We invented kitchen hoods in a small workshop

Faber - Hút mùi và Bếp thương hiệu Ý

Faber được thành lập từ năm 1955, là Tập đoàn sản xuất máy hút mùi đầu tiên của Ý. Năm 2005, Faber được Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng hàng đầu của Thụy Sỹ Franke mua lại và trở thành công ty con của Tập đoàn.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của Faber là máy hút mùi. Cứ 2 sản phẩm máy hút mùi được bán ra trên thị trường Ý thì có 1 chiếc mang thương hiệu Faber. Hàng năm Faber cung cấp gần 3 triệu máy hút mùi ra thị trường thế giới. Faber tập trung nguồn lực đầu tư vào công nghệ tiến tiến nhất nhằm tạo ra các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và giảm tối đa tiếng ồn. Các thiết kế mới của Faber mang đẳng cấp Ý sang trọng làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Faber luôn hướng tới giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn, cam kết sử dụng hệ thống sản xuất thân thiện với môi trường, tạo ra các sản phẩm tuyệt hảo, biến những thiết bị nhà bếp giản đơn trở thành kiệt tác mang tính thẩm mỹ cao và hữu dụng trong căn bếp. Bởi vậy, các sản phẩm của Faber, trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, vẫn luôn giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường.

Tháng 8/2004, Tập đoàn Thụy Sỹ Franke đã trở thành cổ đông lớn của Faber và mua lại toàn bộ hoạt động của Faber một năm sau đó. Tập đoàn Franke hiện có hơn 10.500 nhân viên và có mặt tại hơn 70 quốc gia trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi, Úc và Châu Á. Các sản phẩm đồ bếp, máy pha cà phê, hệ thống bồn rửa được bán ra trên thị trường với thương hiệu Franke, trong khi đó, các sản phẩm hút mùi và bếp vẫn tiếp tục được bán với thương hiệu Faber.

Faber Việt Nam

Năm 1999, các sản phẩm hút mùi của Faber bắt đầu có mặt trên thị trường Việt Nam do Cty TNHH SENA Việt Nam là đại lý phân phối độc quyền nhập khẩu. Thương hiệu này nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường và là từ khóa được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian này.

Năm 2008, sản phẩm bếp ga Faber bắt đầu được tung ra thị trường và cũng đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các gia đình Việt Nam. Những năm sau này, Faber bắt kịp xu hướng mới, tiếp tục mang đến nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng với các sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại vào năm 2012, và các lọai bếp từ kết hợp hồng ngoại vào năm 2014. Các bếp Faber đều được sử dụng mặt kính gốm thủy tinh đặc biệt Schott Ceran sản xuất tại Đức hoặc gốm kính Ceramic công nghệ cao EuroKera của Pháp và mâm từ cao cấp EGO của Đức.

Bên cạnh đó, Faber không ngừng cái tiến các sản phẩm hút mùi, tập trung phát triển công nghệ độc quyền HFH giúp hệ thống lọc bằng than hoạt tính hoạt động hiệu quả đến 95%, đầu tư công nghệ hiện đại Silk Act giúp giảm tối đa tiếng ồn, công nghệ PRO giúp công suất hút khói mạnh lên đến 1000m3/h, sử dụng động cơ không chổi quạt cho phép tiết kiệm năng lượng tối đa, đặc biệt công nghệ đèn Velo Led giúp tối ưu không gian chiếu sáng với mức tiêu thụ điện năng thấp.

Các sản phẩm của Faber do vậy tiếp tục chinh phục người tiêu dùng và giữ vững thị phần tại Việt Nam. Hiện nay, các sản phẩm của hãng không chỉ được bán tại các showroom nhà bếp, các đại lý chính hãng, các cửa hàng mà còn được cung cấp cho nhiều siêu thị điện máy như Nguyễn Kim, Pico, MediaMart,…