Lịch sử phát triển

Faber được thành lập từ năm 1955, là Tập đoàn sản xuất máy hút mùi đầu tiên của Ý. Năm 2005, Faber được Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng hàng đầu của Thụy Sỹ Franke mua lại và trở thành công ty con của Tập đoàn.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của Faber là máy hút mùi. Cứ 2 sản phẩm máy hút mùi được bán ra trên thị trường Ý thì có 1 chiếc mang thương hiệu Faber. Hàng năm Faber cung cấp gần 3 triệu máy hút mùi ra thị trường thế giới. Faber tập trung nguồn lực đầu tư vào công nghệ tiến tiến nhất nhằm tạo ra các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và giảm tối đa tiếng ồn. Các thiết kế của Faber mang đẳng cấp Ý sang trọng làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Bởi vậy, các sản phẩm của Faber, trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, vẫn luôn giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường.

Tháng 8/2004, Tập đoàn Thụy Sỹ Franke đã trở thành cổ đông lớn của Faber và mua lại toàn bộ hoạt động của Faber một năm sau đó. Tập đoàn Franke hiện có hơn 10.500 nhân viên và có mặt tại hơn 70 quốc gia trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi, Úc và Châu Á. Các sản phẩm đồ bếp, máy pha cà phê, hệ thống bồn rửa được bán ra trên thị trường với thương hiệu Franke, trong khi đó, các sản phẩm hút mùi và bếp vẫn tiếp tục được bán với thương hiệu Faber.

2